Găng tay phòng sạch

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA GĂNG TAY PHÒNG SẠCH VÀ GĂNG TAY THƯỜNG (Y TẾ)

Có hai khác biệt chính giữa gang tay phòng sạch và găng tay y tế đó là: độ sạch và giá thành. Mặc dù trong thực tế, quá trình sản xuất của chúng là tương tự. Tuy nhiên, quy trình xử lý sau sản xuất là yếu tố phân biệt tính chất và giá trị sản phẩm.

 

1. Găng tay cho ứng dụng y tế

Găng tay y tế có vai trò như một hàng rào bảo vệ khỏi mầm bệnh, bảo vệ cho cả bệnh nhân và nhân viên y tế. Chúng được kiểm tra độ bền, độ dày, khả năng bị thủng và được yêu cầu về tiêu chuẩn 501K đồng ý bởi tổ chức FDA. Chúng được bán với tiêu chuẩn tương đương thiết bị y tế loại 1. Găng tay phòng sạch sẽ yêu cầu tiêu chuẩn cao hơn nhiều.

Hộp giấy cơ bản được sử dụng để đóng gói cho găng tay y tế là loại tiện dụng, giá thành thấp. Nhược điểm của hộp giấy là nguồn gây ô nhiễm hạt và chúng không được khuyến khích sử dụng cho các ứng dụng phòng sạch.

2. Găng tay cho ứng dụng phòng sạch

Găng tay phòng sạch bảo vệ sản phẩm và quy trình khỏi tiếp xúc của người vận hành. Các nhân tố ô nhiễm trong quy trình phòng sạch có thể đến từ các nhân tố nhỏ, không nhìn thấy bằng mắt thường và các yếu tố tiêu cực ảnh hưởng đến quy trình bên trong phòng sạch.

Tương tự găng tay y tế, găng tay phòng sạch cũng được kiểm tra về độ bền và độ toàn vẹn. Tuy nhiên, chúng còn phải được trãi qua thử nghiệm hạt, chiết xuất (ionic) và NVR (cặn không bay hơi). Việc kiểm tra hết sức nghiêm ngặc và đảm bảo tiêu chuẩn cao cho ứng dụng phòng sạch.

Để phân loại các cấp độ tiêu chuẩn, chúng phải được khử trùng bằng clo, rửa lại nhiều lần bằng nước khử ion, sau đó được rửa sạch và sấy khô. Cuối cùng được đóng túi thay vì đựng trong các hộp giấy. Quy trình sản xuất găng tay phòng sạch cũng thường được thực hiện trong môi trường sạch, kể cả quy trình đóng gói.

Các quy trình bổ sung được yêu cầu sẽ được cộng thêm chi phí cho những găng tay này, các sản phẩm được sẵn sàng cho tiêu chuẩn class 10, class 100 hay class 1000. Nên việc lựa chọn găng tay sẽ phụ thuộc vào các thông số và môi trường sử dụng.

3. Chọn găng tay đúng cách

Cuối cùng, việc chọn lựa đúng loại găng tay phụ thuộc vào kích thước chi tiết và loại tác nhân gây ô nhiễm trong quy trình sản xuất. Nhà sản xuất găng tay phòng sạch sẽ cung cấp kết quả kiểm tra hạt chi tiết để đánh giá loại găng tay phù hợp nhất cho các thiết bị và phòng sạch.

TTP chuyên cung cấp các sản phẩm găng tay chất lượng cho phòng sạch trong các nhà máy sản xuất Dược Phẩm với các giải pháp phù hợp và kinh tế nhất. Giúp tiết kiệm chi phí và thời gian để tối ưu quá trình sản xuất.